Cây chuối đỏ
Chuối đỏ còn được gọi là chuối đỏ Dacca, loại chuối vỏ đỏ này được tìm thấy ở Úc. Chúng nhỏ hơn và có vỏ dày hơn so với các loại thông thường. Khi chín, phần quả bên trong vẫn có màu vàng như các loại chuối bình thường, tuy nhiên thịt chuối lại mềm và ngọt hơn.
Chuối đỏ có kích thước quả nhỏ hơn quả chuối thông thường một chút. Chuối có vỏ màu đỏ đậm hoặc hơi tím. Thịt chuối có màu trắng kem cho đến màu hồng với hương vị chuối nhẹ nhàng quyện lẫn vị của quả mâm xôi đầy hấp dẫn. Nhưng nhìn chung, hương vị tổng thế quả nó vẫn mang đặc trưng của một quả chuối thông thường.
Cây chuối đỏ non
Đây là món ăn được yêu thích của vùng Trung Mỹ với hơn 6,4 tỉ đô la tiêu thụ mỗi năm. Chuối đỏ cũng rất tốt cho sức khỏe và nếu có điều kiện, bạn nên bổ sung nó vào chế độ ăn uống của mình. Chuối đỏ có hàm lượng calo thấp, một quả chỉ chứa khoảng 110 calo vì thế nếu hàng ngày ăn chuối đỏ bạn cũng sẽ không sợ bị tăng cân.
Hơn thế, mỗi quả chuối có khoảng 4g chất xơ, đáp ứng được 16% chất xơ hàng ngày cho bạn. Mỗi người phụ nữ cần khoảng 25g chất xơ mỗi ngày còn nam giới khoảng 38g. Chất xơ giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, khiến cơ thể no lâu hơn và kiểm soát được cân nặng. Ngoài ra, chuối đỏ còn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim và bệnh tiểu đường type 2.
Không những thế, chuối còn giàu Kali, vitamin B6 và Vitamin C, rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, người ta cũng lưu ý, với những người có tiền sử bệnh thận nên hạn chế ăn chuối đỏ.
Giá của loại chuối đỏ độc đáo này khá cao, khoảng hơn 500.000 đồng/ nải vì thế nó được coi là một trong những loại đặc sản "hái ra tiền".
Như với các loại chuối có màu vàng khác, chuối đỏ sẽ chín vài ngày ở nhiệt độ phòng sau khi chặt ra khỏi cây.
Chuối đỏ có thể bóc vỏ rồi ăn trực tiếp hay đem nướng, chiên hoặc làm salad, sinh tố, làm các loại bánh cũng như loại chuối thuông thường.
Chuối đỏ là trái cây được yêu thích ở vùng Trung Mỹ và nhiều chuối đỏ được nhập khẩu từ Đông Phi, Châu Á, Nam Mỹ, chúng được xuất khẩu ra khắp thế giới. Chúng thường được bán trong các cửa hàng khô, các siêu thị lớn và các thị trường đặc sản ở Mỹ.
Chuối đỏ
Cây chuối đỏ non
Đây là món ăn được yêu thích của vùng Trung Mỹ với hơn 6,4 tỉ đô la tiêu thụ mỗi năm. Chuối đỏ cũng rất tốt cho sức khỏe và nếu có điều kiện, bạn nên bổ sung nó vào chế độ ăn uống của mình. Chuối đỏ có hàm lượng calo thấp, một quả chỉ chứa khoảng 110 calo vì thế nếu hàng ngày ăn chuối đỏ bạn cũng sẽ không sợ bị tăng cân.
Hơn thế, mỗi quả chuối có khoảng 4g chất xơ, đáp ứng được 16% chất xơ hàng ngày cho bạn. Mỗi người phụ nữ cần khoảng 25g chất xơ mỗi ngày còn nam giới khoảng 38g. Chất xơ giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, khiến cơ thể no lâu hơn và kiểm soát được cân nặng. Ngoài ra, chuối đỏ còn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim và bệnh tiểu đường type 2.
Không những thế, chuối còn giàu Kali, vitamin B6 và Vitamin C, rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, người ta cũng lưu ý, với những người có tiền sử bệnh thận nên hạn chế ăn chuối đỏ.
Giá của loại chuối đỏ độc đáo này khá cao, khoảng hơn 500.000 đồng/ nải vì thế nó được coi là một trong những loại đặc sản "hái ra tiền".
Như với các loại chuối có màu vàng khác, chuối đỏ sẽ chín vài ngày ở nhiệt độ phòng sau khi chặt ra khỏi cây.
Chuối đỏ có thể bóc vỏ rồi ăn trực tiếp hay đem nướng, chiên hoặc làm salad, sinh tố, làm các loại bánh cũng như loại chuối thuông thường.
Chuối đỏ là trái cây được yêu thích ở vùng Trung Mỹ và nhiều chuối đỏ được nhập khẩu từ Đông Phi, Châu Á, Nam Mỹ, chúng được xuất khẩu ra khắp thế giới. Chúng thường được bán trong các cửa hàng khô, các siêu thị lớn và các thị trường đặc sản ở Mỹ.
Chuối đỏ
Xem thêm
Bình luận trên facebook