Loạn giá giống cây sung Mỹ

Thứ 7, ngày 18/07/2015 21:53:15
Quả sung Mỹ có công dụng tốt cho sức khỏe, không ít người săn tìm cây giống về trồng với giá có khi lên đến vài trăm nghìn đồng một cây.
Vài năm trước, được người quen tặng một số cành về trồng thử, đến nay, anh Nguyễn Ngọc Khuyến (quận 12, TP HCM) đã ươm được vài trăm giống cây sung Mỹ.
Vốn là cây ôn đới, sung Mỹ (sung ngọt) có thể cao đến 6m, là loại cây ôn đới, lá to có 3 hoặc 5 thùy. Quả chín có vị ngọt thanh. Nếu như ở Mỹ mỗi năm chỉ có một vụ thu hoạch, khi trồng tại Việt Nam, điều làm anh Khuyến bất ngờ là loại cây ôn đới này có thể ra quả quanh năm, cho thu hoạch sau vài tháng.

Cây sung Mỹ,sung ngọt,cây sung ngọt,cây sung,giá cây sung Mỹ,tác dụng của quả sung Mỹ,công dụng của quả sung Mỹ
Một cây giống sung Mỹ đang có nhiều mức giá bán khác nhau trên thị trường. Ảnh: N.K

Gần đây, rất nhiều người từ các địa phương khác gọi điện hỏi mua. Không ít người từ các tỉnh phía Bắc cũng lặn lội tìm vào tận nhà để tham quan và đặt hàng. "Giá thị trường mình không rành nên chỉ lấy vài chục ngàn đồng một cây để họ thoải mái", anh Khuyến cho hay.

Anh cho biết khách hàng mua cây có người về trồng làm cảnh, nhưng không ít người đang muốn thử nghiệm để làm trang trại thu hoạch quả chế biến thành mứt, siro, ngâm rượu để bán ra thị trường.  Lý giải về nhu cầu tìm mua giống cây này, theo anh Khuyến, có thể do cây trồng mới nên lạ, quả ăn ngon, lại đang được quảng cáo có tác dụng tốt cho sức khỏe nên nhiều người tò mò.

Hiện, anh Khuyến đang ươm một lứa giống mới, khoảng 2 tháng nữa có thể cung cấp ra thị trường. "Mình chỉ cung cấp giống cho những người yêu thích cây trồng. Còn việc loại cây này có được đưa vào quy hoạch cây công nghiệp của Việt Nam hay không là việc của các nhà quản lý. Nhưng bước đầu cho thấy sung Mỹ khá phù hợp với điều kiện tự nhiên của nước mình", anh nói.

Một lần tình cờ lên mạng, anh Vương Văn Thành (quận Tân Bình) thấy nhiều người hỏi tìm mua cây sung Mỹ. Sẵn tại vườn nhà có khoảng hơn 10 cây, anh rao bán với giá 300.000 đồng một cây. "Tôi cũng không rõ họ cần mua về làm gì, nhưng thấy rất nhiều người hỏi nên bán. Thậm chí có người sẵn sàng trả 500.000 đồng để mua cây 2 năm tuổi. Do thị trường có nhu cầu, nên tôi cũng tính nhân rộng số lượng cây này thời gian tới", vị này cho hay.

Tại một số diễn đàn về nông nghiệp, cây sung Mỹ là một trong những topic thu hút sự quan tâm của nhiều thành viên. Ngoài việc trao đổi kinh nghiệm trồng và chăm sóc, không ít thành viên đang giao dịch giống loại cây này với giá dao động 50.000-100.000 đồng một cây.

Nickname Liennt không giấu diếm kế hoạch làm giàu từ loại cây này. Thành viên này cho biết qua tìm hiểu loại cây này mỗi năm cho ra 2 đợt quả. Một cây to sản lượng có thể trên dưới cả chục tấn quả trong một năm. Khi quả chín không cần chế biến chỉ cần phơi hoặc sấy khô, đóng gói đã có thể bán.

"Chắc chắn thời gian tới nhu cầu về trái sung rất lớn vì tốt cho sức khỏe. Mình đang tính trồng thử khoảng trăm cây xem thế nào. Nếu chưa thể làm giống cây thì có thể sấy quả để bán", chị chia sẻ. Song, điều chị băn khoăn là trên thị trường chưa có cơ sở nào sản xuất giống quy mô lớn. Nếu mua lẻ thì mỗi nơi mỗi giá nên khá đắt.

Cây sung Mỹ,sung ngọt,cây sung ngọt,cây sung,giá cây sung Mỹ,tác dụng của quả sung Mỹ,công dụng của quả sung Mỹ
Do tốt cho sức khỏe nên sung Mỹ sấy đang được bán với giá khá đắt.

Không chỉ giống cây được săn lùng, sản phẩm trái sung Mỹ sấy nhập khẩu bán online cũng khá đắt khách dù có nhiều mức giá khác nhau. Theo một nhân viên bán hàng tại một web chuyên bán các loại hạt nhập khẩu, nếu như trước đây mặt hàng này chủ yếu cung cấp cho các khách sạn, hiệu thuốc Đông y, thì thời gian gần đây đơn hàng từ khách lẻ cũng tăng đột biến.

“Có ngày mình nhận order cả vài chục kg”, anh cho biết. Do vậy, thay vì nhận đơn mới lấy hàng thì nay, địa chỉ này luôn có sẵn hàng để bán và giao hàng toàn quốc. Giá bán một kg sung Mỹ tại đây được bán với giá 600.000 đồng.

Cùng trọng lượng một kg, trong khi đó, tại một số địa chỉ khác, giá bán lại dao động từ 480.000-530.000 đồng. Theo các nhân viên tư vấn, nếu như quả sung ta kích thước nhỏ và có vị chát thì sung Mỹ khá to, có vị ngọt bùi. Thành phần quả nhiều có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên ngoài sử dụng, khách hàng đặt mua làm quà tặng, quà biếu cũng khá nhiều.

"Không ít người ăn chay cũng mua về để làm thực phẩm hàng ngày. Ngoài ra, có thể làm đồ tráng miệng hoặc chế biến các món nước uống giải khát tùy thích", một nhân viên cho hay. Cũng theo các địa chỉ bán hàng, hầu như sản phẩm không được bày bán tại các cửa hàng, siêu thị, chủ yếu chỉ bán qua kênh trực tuyến do đó lượng hàng không nhiều.

BlogCayCanh.vn - Theo Vnexpress.net

Bình luận

Thank you very much for for your great information. It really makes me happy and I am satisfied with the arrangement of your post. You are really a talented person I have ever seen. I will keep following you forever. If you have time you can check this site and give me suggestion. Best mental Health Doctors
Elsakemp - Thứ 4, ngày 01/12/2021 16:05:04
https://testbank2022.com/p/test-bank-for-general-organic-and-biochemistry-9th-edition/
mikermorris - Thứ 4, ngày 01/12/2021 07:28:08
Allow nearly 20 million Amex login to shop on any platform without having to submit their credit card information. paypal login | americanexpress.com/confirmcard | amex login | merrick bank login | ledger wallet | binance us login | amex login
ginan21908 - Thứ 2, ngày 29/11/2021 05:35:12
Looking for the best study guides online? We offer Building Classroom Management Methods And Models 12th Edition Test Bank at the lowest prices. Download instantly and improve your grades today.
kimberly keller - Thứ 4, ngày 24/11/2021 05:02:13
New hot online slot game website of the year 2021 pg a game camp that is ready to serve you happiness 24 hours a day, fun online games. The fastest deposit and withdrawal system ever. A very interesting slot game camp. Unlimited fu
jen1996 - Thứ 5, ngày 18/11/2021 04:25:05
Online slot game website, new hot new game camp,joker game that is ready to serve you happiness at all times. Super fun online gambling game. Played games get huge payouts. Colorful game images in HD. There are more than 200 games to choose from. Fast deposit and withdrawal system.
jen1996 - Thứ 5, ngày 18/11/2021 04:23:24
When you open the app, it'll prompt you to log in. Wells fargo login As with your desktop, simply enter your username and password in their respective entry spaces.
Avani - Thứ 4, ngày 17/11/2021 14:52:31
Thanks for the great post you posted. I like the way you describe the unique content. http://sites.google.com/easetogeek.com/aolmailloginn http://sites.google.com/easetogeek.com/coinbaseprologin http://sites.google.com/99cryptocurrencies.com/binanceuslogin http://sites.google.com/binanceuslogin.com/binanceloginn/home http://sites.google.com/view/wwwcoinspotcomlogin http://web.sites.google.com/view/wwwcoinspotcom-logins http://www.sites.google.com/view/wwwcoinspotcom-login
thomas clark - Thứ 2, ngày 15/11/2021 05:44:39
Complete Trend Micro Activation from www.trendmicro.com/activate using the product key. Enter your activation code and sign in to download its products. Make sure you accept the Trend micro license Agreement you receive on www.trendmicro/activate to register your product securely. Use your Trend Micro license to protect several computers with the Trend Micro security program.
www.trendmicro.com/activate - Thứ 7, ngày 13/11/2021 07:11:53
manufacturer site to download Canon printer drivers. Install and set up Canon Printer from ij.start.canon | canon.com/ijsetup | cannon/ijsetup
ij.start.canon - Thứ 7, ngày 13/11/2021 07:11:22
The process to set up PIXMA ts3122 starts from ij.start.canon/ts3122 and download the latest full driver & software package for PIXMA TS3122. You can learn to set up this multifunction printer model. Instructions on this page include everything from printer unpacking, installation, configuration, WiFi network establishment to complete canon printer drivers setup.The setup process for every Canon model is almost similar, however the download through https //ij.start.cannon or http //ij.start.cannon and installation process may differ. Let’s get started.ij.start canon
Tomcook280 - Thứ 7, ngày 13/11/2021 07:10:56
Crypto.com Login
Crypto.com Login - Thứ 6, ngày 12/11/2021 08:59:22
all logins metamask login | metamask login | aol mail login | aol mail login | aol mail login | trezor.io/start |
coinbase - Thứ 5, ngày 11/11/2021 19:40:05
Mind blowing post you have shared for us. I specially congratulate you for this kind of post. Online Matka Play
Tanishq - Thứ 2, ngày 08/11/2021 09:38:43
all logins bank of america login | bank of america login | wells fargo login |
coinbase - Thứ 4, ngày 03/11/2021 14:27:22
Coinbase and kucoin login Coinbase.com login | Coinbase pro login | coinbase pro login | Coinbase sign in | Pro.coinbase.com login Ledger.com/Start and Exodus Wallet ledger.com/start | Exodus Wallet |
coinbase sign in - Thứ 3, ngày 26/10/2021 20:44:11
Hey, This is Evans. Coinbase API Key can be thought of as a username that is generated to allow data access. In this case, the exchange generates the Coinbase Pro API, which you then pass on to another application. Based on the permissions you grant, the application will then import your data. Finding your Coinbase API Key.
evanshems - Thứ 6, ngày 22/10/2021 08:52:46
Hey, This is Evans. Coinbase API Key can be thought of as a username that is generated to allow data access. In this case, the exchange generates the Coinbase Pro API, which you then pass on to another application. Based on the permissions you grant, the application will then import your data. Finding your Coinbase API Key.
evanshems - Thứ 6, ngày 22/10/2021 08:51:35
Nice to see your post. Wonderful and deep post you’ve written here. That’s truly has added a lot to our knowledge about this topic. Have a more successful day. Your post. Wonderful and deep post you’ve written here. That’s truly has added a lot to our knowledge about this topic. Have a more successful day. Absolutely great post here. It has a lot of key elements that truly make it work. Have more success in your journey. Really very happy to say, your post is very interesting to read. I don't want to stop myself to say something about it. You’re doing a great job. Keep it up do my homework research paper help cpm homework help Assignment Help
danielcraig - Thứ 4, ngày 20/10/2021 12:00:44
Coinbase is a secure platform that makes it easy to buy, sell, and store cryptocurrency like Bitcoin, Ethereum, and more. If you want to open a Coinbase Pro account, So go here for Coinbase Pro Login.
Chu Quang - Thứ 2, ngày 18/10/2021 12:48:08
As one of the biggest and oldest Bitcoin exchanges worldwide, Coinbase is consistently called one of the very best locations to buy and sell crypto online, thanks to our outstanding service, low charges, versatile funding choices and rigorous security requirements– but this is just part of the story. Coinbase login | eToro login | Aol mail login | Amazon.com/code |
Andrewfletcher - Thứ 2, ngày 18/10/2021 06:53:41
all crypto and bank logins | coinbase pro login | coinbase login | coinbase pro login |
coinbase - Thứ 7, ngày 16/10/2021 06:21:54
all logins | coinbase pro login | venmo login | venmo login | wells fargo login | wells fargo login |
coinbase - Thứ 5, ngày 14/10/2021 07:52:12
coinbase and gemini login coinbase login | coinbase pro login | gemini login | for venmo and aol mail issues venmo login | aol mail login | wells fargo login |
coinbase - Thứ 7, ngày 09/10/2021 11:12:00
Thanks for permitting me to comment! [url=https://www.jacketpop.com/product/no-time-to-die-james-bond-glen-check-grey-suit.html]James Bond Grey Suit[/url]
Andrew smith - Thứ 5, ngày 07/10/2021 11:42:38
I will probably be coming back to your weblog for more soon! James Bond Grey Suit
Andrew smith - Thứ 5, ngày 07/10/2021 11:41:22
I will probably be coming back to your weblog for more soon! James Bond Grey Suit
Andrew smith - Thứ 5, ngày 07/10/2021 11:38:49
Definitely, I appreciate you for this great piece which I believe so many of the web visitor will benefit from this article by knowing what there've not known for years. Its a most significant info for me today. I enjoy each of the performance you've placed into writing. Thank you for sharing. Also visit 3 billion naira in dollars
3 billion naira in dollars - Thứ 6, ngày 01/10/2021 17:25:08
*
*
*Kích chuột vào hình bên cạnh để lấy mã kiểm tra ( Kích chuột vào hình để lấy mã kiểm tra )

Bình luận trên facebook

Xem: Hỏi đáp, đố vui, truyện cười - ngụ ngôn
Hòn non bộ
Hòn non bộ mini - mẫu tham khảo 43

Hòn non bộ mini - mẫu tham khảo 43

Hòn non bộ mini - mẫu tham khảo 43 0 VNĐ
Hòn non bộ mini - mẫu tham khảo 42

Hòn non bộ mini - mẫu tham khảo 42

Hòn non bộ mini - mẫu tham khảo 42 0 VNĐ
Hòn non bộ mini - mẫu tham khảo 41

Hòn non bộ mini - mẫu tham khảo 41

Hòn non bộ mini - mẫu tham khảo 41 0 VNĐ
Google Facebook
Xem: Hỏi đáp, đố vui, truyện cười - ngụ ngôn
scroll top