Phong thủy cho văn phòng ( Phần 2 )

Thứ 5, ngày 15/05/2014 13:19:16
Tư thế của bàn làm việc không chỉ ảnh hưởng đến cách bạn làm việc, nó còn ảnh hưởng đến cách người ta nghĩ gì về bạn và thành tích của bạn. Nếu các đồng nghiệp dường như không coi trọng ý kiến của bạn, hoặc nếu sếp của bạn chưa bao giờ mời bạn đi ăn ...
phong thủy,phong thủy văn phòng,phong thủy nhà ở,cây cảnh phong thủy,Phong thủy cho văn phòng ( Phần 2 ) Tư thế của bàn làm việc không chỉ ảnh hưởng đến cách bạn làm việc, nó còn ảnh hưởng đến cách người ta nghĩ gì về bạn và thành tích của bạn. Nếu các đồng nghiệp dường như không coi trọng ý kiến của bạn, hoặc nếu sếp của bạn chưa bao giờ mời bạn đi ăn trưa với ông ấy, có lẽ trách nhiệm chính là vị trí làm việc của bạn, hơn là ở khía cạnh nào đó trong thành tích công việc của bạn. Sau đây là một số vị trí bàn phổ biến lẫn những hậu quả có thể có đối với người sử dụng.
 
CÁC VỊ TRÍ BÀN PHỔ BIẾN :
 
Bàn với lưng quay về phía cửa sổ
     
Nếu bạn ngồi ở tư thế này, bạn sẽ không được chú ý nghe cẩn thận. Lý luận nằm ở chỗ người ngồi ở trước mặt bạn có thể sẽ bị thu hút bởi hoạt động đang diễn ra ngoài cửa sổ hơn là những lời từ miệng của bạn. Những người đa số thời gian phải làm việc bên trong nhà thường có khuynh hướng bị lôi cuốn bởi những gì đang diễn ra bên ngoài cửa sổ, và dễ có suy nghĩ lan man hơn là tập trung để ý đến kế hoạch canh tân công ty mới nhất của bạn.
     
Để giữ sự chú ý vào bạn, chứ không phải những đám mây đang trôi ngoài trời, bạn nên xoay tư thế của bàn làm việc của mình sao cho bạn là người đang nhìn mặt về phía cửa sổ. Nếu bạn thấy mình quá dễ bị rối trí, đơn giản là có thể cửa sổ của bạn quá lớn. Một cửa sổ quá lớn có thể khiến cho văn phòng gặp khó khăn trong việc lưu trữ khối lượng năng lượng khí thích hợp. Trong trường hợp này, bạn có thể bố trí vài chậu cây cảnh phong thủy ở phía trước cửa sổ, hay đặt một bồn phun nước để giúp giữ sự lưu chuyển của khí bên trong căn phòng đó. Cây cảnh có tác dụng giải tỏa căng thẳng, làm tâm hồn nhẹ nhõm, vì thế công việc sẽ hiệu quả hơn. Tốt nhất bạn nên liên hệ với một công ty cây cảnh để có thể giúp bạn việc này.

Nếu tất cả vẫn không có kết quả, bạn có thể đầu tư một số rèm và hạ rèm xuống độ phân nửa. Bằng cách này, bạn vẫn cho phép khí lẫn ánh sáng tự nhiên đi vào phòng, mà không làm cho khí của phòng và sự chú ý của bạn bị hút đi. Tuy bị lỡ mất một ngày đẹp trời thì đáng tiếc thật, nhưng đôi lúc bạn phải có sự hy sinh vì lợi ích của sự gia tăng sức tập trung và năng suất làm việc.
     
Bàn gần với cửa mở vào trong
     
Người ngồi ở bàn này bị phân công làm việc nhiều hơn bất kỳ ai khác trong văn phòng đó. Điếu này có thể là điểm lợi nếu số lượng phân công tăng dẫn đến việc được công ty biết đến nhiều hơn và thậm chí cả sự thắng chức vì thành tích làm việc tốt. Nhưng điều này có thể gây kiệt sức và bạn có thể bất mãn vì phải làm việc nhiều hơn so với đồng nghiệp, nhưng lương thì lại chẳng cao hơn!
    
Một thời gian biểu làm việc “nhừ tử” có thể dẫn đến cảm giác “đuối sức”. Cuộc sống cá nhân của bạn sẽ bị thiệt hại, bạn sẽ gặp phải stress, và chất lượng công việc cuổi cùng có thể bắt đầu đi xuống nếu bạn bị buộc phải gánh vác số lượng công việc quá nhiều hàng mấy tháng trời.
     
Một giải pháp khả thi cho vấn đề này là đặt một đồng hồ kêu tích tắc, một bồn nước phun hay bất kỳ thứ gì khác giúp phát ra tiếng động thanh tao, lặp đi lặp lại. Âm thanh êm dịu này sẽ giúp hạ bớt mức độ năng lượng dương của bạn, và làm cho tinh hoa phát tiết của bạn có hơi bớt sáng chói. Tình trạng “mờ” bớt này sẽ giúp bạn tránh bị quá tải công việc.
( Sưu tầm )

Bình luận

*
*
*Kích chuột vào hình bên cạnh để lấy mã kiểm tra ( Kích chuột vào hình để lấy mã kiểm tra )

Bình luận trên facebook

Xem: Hỏi đáp, đố vui, truyện cười - ngụ ngôn
Hòn non bộ
Hòn non bộ mini - mẫu tham khảo 43

Hòn non bộ mini - mẫu tham khảo 43

Hòn non bộ mini - mẫu tham khảo 43 0 VNĐ
Hòn non bộ mini - mẫu tham khảo 42

Hòn non bộ mini - mẫu tham khảo 42

Hòn non bộ mini - mẫu tham khảo 42 0 VNĐ
Hòn non bộ mini - mẫu tham khảo 41

Hòn non bộ mini - mẫu tham khảo 41

Hòn non bộ mini - mẫu tham khảo 41 0 VNĐ
Google Facebook
Xem: Hỏi đáp, đố vui, truyện cười - ngụ ngôn
scroll top